Phong thủy trong chọn rèm

Rèm cửa không chỉ có chức năng chống nắng, cản sáng hay trang trí mà đối với nhiều người rèm cửa còn có tác dụng phong thủy. Theo phong thủy, cửa sổ chính là đôi mắt của ngôi nhà và có liên quan đến năng lượng, liên quan đến cách nhìn của gia chủ. Một chiếc rèm hợp phong thủy là một chiếc rèm đem đến vượng khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn rèm theo phong thủy. Dưới đây là một vài gợi ý của Sankaku.com.vn.

Màu sắc rèm cửa ảnh hưởng đến tài vận

Trước tiên khi chọn mua rèm cửa nên tránh sử dụng rèm có gam màu đen, đỏ bởi chúng sẽ khiến tinh thần luôn bị ức chế, căng thẳng, mệt mỏi thậm chí dẫn đến những hành động quá khích.Nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ giúp hỗ trợ tốt cho sức khỏe, tài vận, sự nghiệp và cả tình duyên của gia chủ. Nếu chủ nhà mệnh kim nên chọn rèm màu trắng; mệnh với mộc, chọn rèm màu xanh lá cây; mệnh thủy nên chọn màu xanh lam; mệnh hỏa, chọn màu tím; mệnh thổ nên chọn màu vàng.

Rèm xanh lam

Ngoài ra, màu sắc của rèm cũng được chọn theo hướng giúp thông khí giữa các phòng trong nhà và ngoài nhà. Sử dụng rèm cửa màu trắng hoặc màu xám cho cửa mở ở hướng Tây và Tây Bắc. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam nên chọn rèm cửa có gam màu đỏ hoặc cam.

Rèm cửa phù hợp không gian và màu sơn

Đối với không gian nhỏ phải chọn thiết kế rèm cửa đơn giản để tránh làm cho căn phòng trở nên chật chội, gò bó. Đối với không gian rộng lớn thì ngược lại, có thể chọn rèm cửa cầu kỳ hơn.

Rèm cửa màu tối giản

Màu sắc rèm cửa cũng cần phải hài hòa với màu của tường và trần nhà. Màu sắc của các bức tường giữa trần và sàn nhà nên có sắc thái đậm hơn trần nhà, sáng hơn sàn nhà để “trời và đất” thực sự thống nhất.

Treo rèm theo mùa

Việc treo rèm phù hợp với từng mùa giúp cải thiện tâm trạng của các thành viên sống trong nhà. Sử dụng chất liệu vải nặng, màu ấm cho mùa đông và chất liệu nhẹ, màu sáng cho mùa hè. Chọn sắc xanh lá cây cho mùa hè; đỏ, vàng và hồng cho mùa xuân; trắng xám và màu của kim loại cho mùa thu, xanh da trời cho mùa đông.

>>> Xem thêm mẹo chọn rèm cho mùa đông thêm ấm áp: Tại đây

Treo rèm theo mùa

Bên cạnh đó, nhằm kích hoạt năng lượng từng không gian. Ví dụ, có thể sử dụng rèm màu hồng hoặc xanh lá cây trong phòng ngủ để thu hút tình yêu. Nhà bếp và nơi vui chơi nên dùng rèm màu vàng hoặc cam nhằm tạo ra sự tươi mới và tái tạo năng lượng. Màu xanh nhạt nên dùng cho rèm phòng khách…

Tránh các họa tiết gây ảnh hưởng đến tâm lý

Những họa tiết đáng sợ này là biểu tượng của điềm gở. Do đó, cố gắng không sử dụng các họa tiết này để phòng ngừa những tác động xấu không đáng có cho chủ nhân, đặc biệt là trong phòng người già và phòng trẻ nhỏ. Vì vậy bạn nên lựa chọn những hình vẽ và hoa văn đơn giản, không quá bắt mắt và phù hợp với không gian trong phòng.

Chất liệu rèm cửa

Rèm gỗ tăng năng lượng tích cực

Những rèm được làm từ chất liệu tự nhiên như bông, tre được các chuyên gia khuyên dùng bởi chúng góp phần làm tăng năng lượng tích cực cho người nhìn.

Nếu cần tư vấn hoặc lắp đặt rèm cửa, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ:

HOTLINE: 0888.808.459

Văn phòng giao dịch: 108 Nguyễn Đức Cảnh – Hoàng Mai – Hà Nội

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

X

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyếnX

Menu Title