Hướng dẫn bảo dưỡng và khắc phục sự cố của bộ giàn phơi quần áo.

Sau một thời gian sử dụng hầu như tất cả các thiết bị đều cần được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ nhẳm tăng tuổi thọ và hiệu suất làm việc cao hơn. Với bộ giàn phơi quần áo chúng tôi đưa ra một số lời khuyên và chỉ dẫn giúp cho việc sử dụng thuận tiện, tránh những trường hợp do lỗi người sử dụng chưa đúng cách làm hư hỏng ảnh hưởng đến việc sử dụng.

1. Bộ tời :

  • Quay không đúng cách : Lỗi này thường do người sử dụng quay ngược chiều với chiều quy định của giàn phơi. Điều này sẽ làm dối cáp và kẹp cứng trong bộ tờ khi đấy chúng ta không thể sử dụng giàn phơi được nữa. Vậy nên cần nhớ rằng quay thuần chiều kim đồng hồ thì thanh phơi sẽ nâng lên và ngược chiều kim đồng hồ sẽ hạ thanh phơi xuống. Khi không may quay ngược chiều bạn hãy dùng một tay nắm chặt dây cáp, một tay dùng để quay. Chúng ta quay theo chiều kim đồng hồ, quay đến khi nào thanh phơi hạ ở mức thấp nhất, tiếp tục quay như vậy đến khi nào thanh phơi có thể nâng lên là được.Như vậy là thanh phơi đã về vị trí như ban đầu.
  • Quay hết dây trong bộ tời: Một lỗi mà rất nhiều bạn gặp phải đó là quay hết dây trong củ quay, đưa thanh phơi lên kịch trần nhà, nếu như vậy khi thu dây vào sẽ rất khó vì thế tốt nhất là bạn nên kéo để thanh phơi chỉ ở độ cao cách trần nhà 5-10cm là tốt nhất.
giàn phơi thông minh

Bộ tời giàn phơi Sankaku 06

2. Thanh phơi:

  • Trọng lượng đồ phơi vượt quá mức cho phép: Điều này sẽ làm cho thanh phơi dễ bị biến dạng và cũng giảm tuổi thọ của giàn phơi. Hãy lưu ý khi phơi những đồ có trọng lượng lớn để không vượt quá tải trọng cho phép của bộ giàn phơi.
  • Phơi đồ đồn lại một vị trí: Đa số các loại giàn phơi thông minh hiện nay mỗi thanh phơi đều có các lỗ phơi giúp bạn cố định quần áo, cũng như làm quần áo không bị bay, bị dồn đống khi gặp gió to. Giàn phơi thông minh thường có 2 thanh phơi, tuy nhiên nhiều bạn phơi quần áo chỉ phơi một bên, còn một bên không có, điều này sẽ tạo áp lực lên dây cáp, vì thế khi phơi đồ bạn nên bố trí đều quần áo lên thanh phơi sẽ giúp quần áo nhanh khô đồng thời tăng tuổi thọ cho giàn phơi nhé.

3. Dây cáp:

  • Kẹt dây cáp vào dẫn hướng: Lưu ý bạn không nên để bất kỳ vật dụng gì bám lên dây cáp để tránh mắc kẹt. Nếu dây cáp bị kẹt vào dẫn hướng thanh phơi bạn sẽ không thể di chuyển thanh phơi lên xuống được nữa, lúc này bạn không nên cố quay tiếp mà nên dừng lại để dây không bị kẹt sâu hơn, hãy tháo bỏ toàn bộ đồ phơi xuống và gỡ hết cáp ra khỏi bộ tời sau đó cuộn lại theo đúng chiều là được.
  • Nên tra dầu, mỡ giúp bảo vệ cáp không tiếp xúc với không khí cũng như hoạt động trơn tru hơn.

 

Trên đây là một số lỗi sử dụng cũng như lưu ý khi sử dụng bộ giàn phơi quần áo. Với những chia sẻ trên mong quý khách có thế sử dụng bộ giàn phơi được hiệu quả đảm bảo an toàn. Nếu gặp phải những vấn đề trên mà không thể xử lý được hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0966847449 để được tư vấn xử lý tốt nhất.

Cảm ơn quý khách đã sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

Ý kiến của bạn

X

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyếnX

Menu Title